Quy hoạch chung xây dựng xã Phước Bình, huyện Long Thành. Part1

Cùng chúng tôi xem qua bài viết này nhé: “Quy hoạch chung xây dựng xã Phước Bình, huyện Long Thành. Part1”

1 1 3

Huyện Long Thành nắm giữ vị trí chiến lược trong đầu tư phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Đồng Nai; được quy hoạch đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật cấp quốc gia có quy mô lớn như: đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành-Dầu Giây; đường cao tốc, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu; tuyến đường sắt Thủ Thiêm-Long Thành, đường cao tốc Bến Lức-Long Thành; tuyến vành đai của thành phố Hồ Chí Minh; có các cảng vận chuyển hàng hóa mang tính chất chiến lược dọc theo sông Đồng Nai và sông Thị Vải và đặc biệt là dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, đã và đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước với hàng loạt nhu cầu đầu tư phát triển đô thị, công nghiệp và dịch vụ…

Với định hướng phát triển vùng tỉnh Đồng Nai, Long Thành là một trung tâm thương mại, Được chính cấp vùng, trung tâm dịch vụ Logistics cấp quốc gia, nằm trong vùng công nghiệp trung tâm của vùng tỉnh Đồng Nai.

Trong mối quan hệ vùng huyện Long Thành, xã Phước Bình là cửa ngõ của phía Nam của huyện Long Thành, định hướng là trung tâm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp cấp vùng. Nằm ở của ngõ giao thương với Vũng Tàu, đây được xem là nơi có nhiều điều kiện để phát triển tiềm năng kinh tế, cảng biển. Nhờ đó kéo theo giá trị của bất động sản lân cận trong khu vực cũng tăng theo.

Để xã Phước Bình có thể đón đầu xu thế cũng như khai thác được điểm mạnh vị trí vốn có thì xã Phước Bình có mục tiêu lập quy hoạch mới với những tiêu chí sau:

MỤC TIÊU LẬP QUY HOẠCH

+ Rà soát, điều chỉnh bổ sung các quy hoạch của ngành trong đồ án quy hoạch xã nông thôn mới gắn với tái cơ cấu các ngành cấp huyện, cấp vùng và cấp tỉnh.

+ Xác lập quỹ đất ở, quỹ đất xây dựng công trình công cộng và các quỹ đất về hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo sử dụng đất có hiệu quả gắn kết giữa các hoạt động sản xuất, bảo vệ môi trường, an ninh quốc phòng.

+ Làm công cụ quản lý phát triển, kiểm soát không gian toàn xã, làm cơ sở định hướng dẫn quản lý trong việc lập các dự án quy hoạch, chương trình đầu tư và hoạch định các chính sách phát triển, quản lý và phát triển khu dân cư nông thôn, các khu vực phát triển công nghiệp, du lịch,..và hệ thống công trình chuyên nghành.

+ Gắn kết chặt chẽ vơi trương trình xây dựng nông thôn mới, các chương trình mục tiêu, các chương trình dự án khác đang triển khai trên địa bàn và gắn với kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

+ Tạo liên kết vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng sống, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

2 1 3

NHIỆM VỤ

+ Xác định bối cảnh phát triển, vai trò vị thế của xã trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

+ Xác định tính chất, chức năng của địa phương; Dự báo các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, gồm quy mô phát triển dân số quy mô sử dụng đất và các chỉ tiêu hạ tầng kỹ thuật phù hợp theo định hướng của Vùng huyện Long Thành.

+ Đề xuất định hướng phát triển không gian theo các giai đoạn ngắn hạn đến năm 2025 và dài hạn đến 2030.

+ Xác định các chương trình, dự án ưu tiên đầu tư, chính sách quản lý quy hoạch và kiến trúc đô thị và các giải pháp thực hiện đồ án Quy hoạch chung xây dựng xã Phước Bình đến năm 2030.

3 12

TÍNH CHẤT

+ Là cửa ngõ phía nam huyện Long Thành và của tỉnh Đồng Nai.

+ Là đầu mối giao thông quan trọng của tỉnh, của vùng: Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường cao tốc Bến Lức – Cần Giờ – NhơnTrạch – Long Thành; đường QL.51, vành đai 4 kết nối với tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

+ Là xã thuộc 5 vùng đô thị hỗn hợp công nghiệp phía Nam, theo đồ án quy hoạch vùng huyện Long Thành.

+ Là khu vực phát triển mạnh trong tương lai với nhiều dự án đang triển khai xây dựng  và Xã nằm trong bán kính ảnh hưởng của dự án sân bay quốc tế Long Thành.

+ Là xã phát triển kinh tế Công Nghiệp – dịch vụ – nông nghiệp, dần chuyển dịch sang hướng Dịch vụ – công nghiệp – nông nghiệp.

1 1 2

,…

Xin cảm ơn quý đọc giả!!!

Nguồn: Nagecco

LIÊN HỆ ĐẦU TƯ ĐẤT SÀO XÃ PHƯỚC BÌNH

Call: 0915827887

Youtube: Video giới thiệu xã Phước Bình

Fanpage: Đất sào tại xã Phước Bình

Hi vọng bài viết trên hữu ích với Anh Chị!

Từ khoá tìm kiếm nhiều: Đất nền Hàng Gòn Long Khánh, Đất nền Phước Bình, Đất nền Bàu Cạn

0915827887Tải bảng giá mới nhất