Đồng Nai mở rộng thêm 8 KCN với hơn 8.000 ha giai đoạn 2021-2030

Cùng chúng tôi xem qua bài viết này nhé: “Đồng Nai mở rộng thêm 8 KCN với hơn 8.000 ha giai đoạn 2021-2030”

1 1 1

Theo quy hoạch phát triển các khu công nghiệp (KCN) đã được Chính phủ phê duyệt, tỉnh Đồng Nai có 35 KCN. Đến nay, khi 32 KCN hiện hữu đã có tỉ lệ lấp đầy đạt 82%, tỉnh Đồng Nai  đang gấp rút hoàn tất thủ tục để nhanh chóng thành lập và mời gọi nhà đầu tư cho 3 KCN còn lại…

Vị trí mở rộng các KCN Đồng Nai sắp thành lập này gồm: KCN Cẩm Mỹ (huyện Cẩm Mỹ) với diện tích 300ha; KCN Phước Bình (huyện Long Thành) với diện tích 190ha và KCN Gia Kiệm (huyện Thống Nhất) với diện tích 330ha.

Theo thông tin từ Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai thì những KCN trên địa bàn đang còn khoảng 1.300 ha đất chưa cho thuê, nhưng diện tích đất còn lại này đa số đang còn trong giai đoạn bồi thường, giải phóng mặt bằng do người dân chưa đồng thuận về giá bồi thường. Chưa dừng lại ở việc thành lập thêm 3 KCN, theo đề xuất của các địa phương, tỉnh Đồng Nai cũng đã xem xét, chấp thuận việc cho điều chỉnh mở rộng thêm 3 KCN, gồm: KCN Dầu Giây(Thống Nhất) thêm 75ha; KCN Long Khánh (TP Long Khánh) thêm 500ha và KCN Tân Phú (Tân Phú) thêm 170ha. Ngoài ra, trong giai đoạn 10 năm sắp tới, Đồng Nai cũng dự kiến bổ sung thêm một loạt các KCN với tổng diện tích lên 4.300 ha. Trong đó huyện Long Thành dự kiến bổ sung thêm 4 KCN với diện tích khoảng 2.500 ha: Các huyện Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Nhơn Trạch và TP Long Khánh mỗi địa phương bổ sung thêm 1 KCN.

2 1 1

Lợi thế đa dạng về giao thông cũng là trong những yếu tố quan trọng thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài về đây; hệ thống đường cấp quốc gia được đầu tư rất lớn và nhiều như đường cao tốc TP Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây dài 55km, cao tốc Bến Lức-Long Thành dài 57km (thông tuyến 2023), cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu dài 77km (bắt đầu triển khai 2021), cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dài 99km (đang triển khai – 2022 hoàn thành), cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt dài 200km, đường VĐ 3, VĐ 4, QL1A ,QL 20, QL 51, QL 55 tạo nên hệ thống đường bộ linh hoạt trọng việc vẩn tải. Ngoài ra thì hệ thống đường sắt, đường thủy, đường không, đường biển cũng là những yếu tố then chốt làm cho nhu cầu thuê, mua đất để làm kho bãi, khu công nghiệp ở Đồng Nai ngày càng tăng mạnh như hiện nay và trong tương lai.

1 1 2

Cùng lúc, Hiệp định EVFTA – một Hiệp định có tính cột mốc, thúc đẩy mạnh mẽ các lĩnh vực công nghiệp và xuất khẩu tại Việt Nam thông qua việc gỡ bỏ 90% thuế quan hàng hóa. Các cụm và KCN của Việt Nam từ đó đang ngày càng thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Đặc biệt là khi các nhà đầu tư EU đang quan tâm sâu rộng đến việc đầu tư vào Việt Nam, điều này sẽ tiếp tục nâng cao uy tín Việt Nam trong các hoạt động thu hút đầu tư nước ngoài. Và đặc biệt là các khu công nghiệp ở Đồng Nai với nhiều ưu thế về vị trí, dư địa và hạ tầng kết nối giao thông cấp quốc gia, cao tốc và cảng quốc tế Cái Mép- Thị Vải và Cảng HKQT Long Thành trong tương lai.

Theo Ông John Campbell, Trưởng bộ phận BĐS công nghiệp  của Savills Việt Nam xác nhận, số lượng yêu cầu thuê sàn KCN từ khách hàng EU đã tang lên trong quá trình chờ Hiệp định được ký kết. Hiệp định thương mại tự do này ngày sẽ càng thu hút sự quan tâm của DN, tập đoàn quốc tế đến BĐS công nghiệp Việt Nam. Qua thời gian tạo điều kiện cho việc ứng dụng những công nghệ sản xuất mới nhất và tang cường đào tạo nhân lực, Chính phủ dần xóa bỏ dần mối e ngại của các doanh nghiệp về tính khả thi trong đầu tư và tình trạng thiếu nguồn nhân lực, gia tăng chi phí của DN; tăng tiêu chuẩn chất lượng sản xuất tại các DN nước ngoài ở Việt Nam.

5 1 1
EVFTA – Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EU)

Dù làng sóng dịch chuyển đầu tư sang Việt Nam và xu thế mở rộng sản xuất của các nhà đầu tư trong khu công nghiệp đang gia tăng, nhưng theo Ông Griffiths, quản lý cấp cao của Savills Việt Nam, các khu công nghiệp chịu rất nhiều tác động của hạ tầng. Tiêu biểu là các tuyến đường cao tốc, QL.51, 1A cũng trong tình trạng quá tải và nhiều tuyến đường cao tốc vẫn chưa thực hiện xong nên không tạo ra lợi thế cạnh tranh so với vùng và khu vực với các nước lân cận cụ thể: thiếu tuyến đướng sắt vận chuyển hàng hóa riêng biệt từ các cảng biển, cảng hàng không quốc tế về các tỉnh phụ cận, thiếu các kho bãi ICD và hệ thống cao tốc còn nhiều hạn chế nên chưa khai thác và thu hút được nhiều nguồn vốn FDI đổ về.

Green and Beige Bordered Moms Collection Youtube Thumbnail 4
cao tốc TP HCM – LT – DG

Hiểu được những vấn đề đó thì UBND tỉnh Đồng Nai cũng quyết tâm, gấp  rút xử lý các hạ tầng chậm Được độ và thực hiện nhanh các việc thu hồi, hỗ trợ và chi trả các khoảng tiền để giải phóng mặt bằng để đẩy mạnh Được độ thi công các công trình hạ tầng cấp quốc gia, tỉnh và huyện để đẩy nhanh việc mở rộng KCN Đồng Nai nhanh hơn để kiệp đón đầu. Ngoài ra Tỉnh cũng triển khai thực hiện đấu giá nhiều quỹ đất lớn và thu được nguồn ngân sách lớn để thực hiện đầu tư, xây dựng, duy tu bảo dưỡng các tuyến đường kinh tế và dân sinh nhằm hướng đến nền kinh tế vững vàng của khu vực miền nam.

Xin cảm ơn quý đọc giả!!!

LIÊN HỆ ĐẦU TƯ ĐẤT KCN ĐỒNG NAI

Call: 0915827887

Fanpage: Đất sân bay quốc tế Long Thành

Youtube: video đất nhà xưởng 2.4ha

Hi vọng bài viết trên hữu ích với Anh Chị!

Từ khoá tìm kiếm nhiều: Đất nền Hàng Gòn Long Khánh, Đất nền Phước Bình, Đất nền Bàu Cạn

0915827887Tải bảng giá mới nhất