Cổ đông ACV đồng thuận đầu tư 99.019 tỷ đồng vào Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Cùng chúng tôi xem qua bài viết này nhé: “Cổ đông ACV đồng thuận đầu tư 99.019 tỷ đồng vào Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành”

5

ACV đã được cam kết Được trợ 5 -6 tỷ USD xây sân bay Long Thành.

Thông tin trên được đại diện ACV chia sẻ trong cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường được diễn ra sáng nay ngày 15/12.

Tại cuộc hạp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ)  bất thường của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (Mã: ACV) diễn ra sáng nay, ĐHĐCĐ đã thông qua tờ trình về việc đầu tư Dự án thành phần 3 (các công trình thiết yếu trong cảng hàng không) thuộc Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Cụ thể, tổng mức đầu tư Dự án thành phần 3(bao gồm các khoản thuế) hơn 99.000 tỷ đồng. Nguồn vốn đầu tư Dự án lấy từ vốn chủ sở hữu tối thiểu 36.102 tỷ đồng. Phần còn lại sử dụng vốn vay (không sử dụng bảo lãnh Chính phủ) và các nguồn vốn hợp pháp khác (bao gồm cả vốn chủ sở hữu) theo quy định.

2 11
Sky team

Ông Vũ Thế Phiệt tổng giám đốc cho biết “Công ty sẽ tiếp tục xây dựng các phương án huy động vốn trên cơ sở nguồn tiền hiện có và Được độ giải ngân dự án theo từng thời kì”. Với các phương án huy động vốn kể cả việc tăng vốn điều lệ thì công ty sẽ làm từng bước theo Được độ dự án: tăng vốn điều lệ, phát hành trái phiếu, vay các nguồn hợp pháp,…cũng đang được công ty cân nhắc.

Trường hợp nếu tăng vốn chủ sở hữu của ACV để đầu tư Dự án CHKQT Long Thành thì sẽ giảm tương ứng chi phí vốn vay và các chi phí liên quan dự kiến huy động các nguồn vốn khác đầu tư Dự án, bảo đảm việc đầu tư Dự án tiết kiệm, hiệu quả.

Tổng giám đốc ACV cho biết thêm, hiện các tổ chức Được chính quốc tế đã ký thỏa thuận và cam kết cung cấp nguồn vốn cho ACV lên đến 5 – 6 tỷ USD.

ACV dự báo sản lượng hành khách tại khu vực TP. HCM vào khoảng 65 triệu lượt vào năm 2025; trong đó tại Tân Sơn Nhất là 42 triệu lượt và 23 triệu lượt ở Long Thành. Đến năm 2030, ước tính sản lượng ở TP HCM có thể tăng 88 triệu hành khách; trong đó tại Tân Sơn Nhất là 55 triệu lượt và 33 triệu lượt ở Long Thành.

Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành có hiệu quả cao, với thời gian hoàn vốn dự kiến của tổng dự án là 12 năm – 12,5 năm với tỷ suất IRR (tỷ suất hoàn vốn nội bộ) cho riêng dự án thành phần 3 là 16%.

3 11
Tàu bay của ACV
4 11
Sky team

Năm 2021 ACV sẽ tách riêng lợi nhuận của khu bay cho nhà nước

Về đề án khai thác khu bay mới được Chính phủ phê duyệt theo quyết định 2007 ngày 7/12 vừa qua, sang năm 2021, ACV cho biết sẽ tách riêng lợi nhuận của khu bay và nộp lại cho nhà nước.

Song song với đó, Bộ Gia thông vận tải, ACV cùng với cơ quan quản lý vốn nhà nước sẽ xem xét tính toán tăng phần vốn nhà nước tại khu bay vào ACV trong thời gian tới.

Trong quá trình Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành được xây dựng thì các tuyến đường kết nối vào sân bay và các cao tốc kết nối về huyện Long Thành cũng được gấp rút triển khai xây dựng giai đoạn 2021-2025 định hướng đến 2030 nhằm kết nối – giao thương và tạo ra vùng kinh tế Công Nghiệp – Logistics hiện đại nhất khu vực.

Xin cảm ơn quý đọc giả!!!

Nguồn: baodautu.vn

 

 

Hi vọng bài viết trên hữu ích với Anh Chị!

Từ khoá tìm kiếm nhiều: Đất nền Hàng Gòn Long Khánh, Đất nền Phước Bình, Đất nền Bàu Cạn

0915827887Tải bảng giá mới nhất