Xây dựng cơ sở 2 Trường đại học Y dược TP.HCM

Cùng chúng tôi xem qua bài viết này nhé: “Xây dựng cơ sở 2 Trường đại học Y dược TP.HCM”

4 5

Với nhu cầu khám chữa bênh hiện tại đang quá tải, nguồn lực nhân sự ngày càng đông nhưng chưa có cơ sở, môi trường, điều kiện tốt để phát triển. Kèm theo việc ĐH Y Dược Tp. HCM không thể mở rộng thêm được và tình trạng ô nhiễm không khí, kẹt xe ở TP. HCM cũng làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc khám chữa bệnh phát triển cho người dân, bác sĩ, sinh viên tại đây. Do đó nhu cầu cấp thiết xây dựng trường ĐH Y Dược CS 2 là vô cùng quan trọng và cấp bách, hiểu được lý do đó UBND Tỉnh Đồng Nai cũng hết sức tạo điều kiện cho trường chọn những quỹ đất lớn, phù hợp để xây trường học, bệnh viện tại đây.

Vừa qua, Bộ Y tế và Trường đại học Y dược TP.HCM đã có buổi làm việc với  UBND tỉnh về dự án xây dựng cơ sở 2 Đại học Y dược TP.HCM. Đây là dự án được nhiều người quan tâm và đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Phát triển nguồn nhân lực y tế, giai đoạn 2. Với mục tiêu của dự án là xây dựng trường với quy mô 90ha dạy học cho 6.050 sinh viên để từng bước phát triển thành Đại học Sức khỏe ngang tầm với khu vực và thế giới, góp phần đổi mới căn bản, toàn diện công tác đào tạo nhân lực y tế, đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế có chất lượng phục vụ ngày càng tốt hơn công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

3 5
Vị trí trường

THÔNG TIN DỰ ÁN:

  • Quy mô: 100ha
  • Vị trí: mặt tiền đường Phước Bình, xã Tân Hiệp, Huyện Long Thành, Đồng Nai.
  • CĐT: Trường đại học Y dược TP.HCM
  • Nguồn vốn: sử dụng nguồn vốn ODA và viện trợ không hoàn lại của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB)
  • Triển khai 2 giai đoạn: giai đoạn 1 xây dựng 20ha, giai đoạn 2 phần diện tích còn lại.
8 1
Quy mô gần 100ha
2 6
Qũy đất của cty cao su Đồng Nai
1 6
Vị trí trường có mặt tiền đường chính Phước Bình 32m

GIAO THÔNG KẾT NỐI: cơ sở 2 đại học Y dược HCM

+ 200m kết nối nút giao 2 đường cao tốc Bến Lức-Long Thành và Biên Hòa-Vũng Tàu

+ Cách QL.51 chỉ 2km

+ Cách cảng hàng không quốc tế Long Thành chỉ 8km (thuận lợi nhập các loại huyết thanh và thuốc ngắn ngày)

+ Cách cảng Cái Mép-Thị Vải chỉ 10km (thuận lợi cho việc nhập thiết bị y tế)

+ Cách cao tốc TP.HCM-LT-DG chỉ 15km

+ Cách đường QL.55, 56 tầm 20km

Với hệ thống giao thông đa phương do đó việc vận chuyển, khám chữa bệnh cho người dân ở khu vực phía Nam và duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và đặc biệt chữa bệnh quốc tế cũng vô cùng thuận lợi.

5 4

Quy mô trường gần 100ha cũng không phải là quá lớn vì sẽ xây dựng vừa đủ cho 7 khoa tương ứng với 7 trường thành viên là: đại học Y, Răng hàm mặt, Dược, Y tế công cộng, Y học cổ truyền, Điều dưỡng – Kỹ thuật học…và bệnh viện đa khoa, chuyên khoa, các việc nghiên cứu liên quan đến nghành Y, khoa học sức khỏe. Nên nguyện vọng của nhà trường mong muốn tỉnh Đồng Nai  đồng hành lâu dài trong dự án, vì trường không muốn xây dựng xong giai đoạn 1 rồi phải đi tìm lại nơi khác để xây dựng các trường thành viên hoặc cơ sở thực nghiệm ở nơi khác. “theo chia sẻ của Hiệu trưởng Trường đại học Y dược TP.HCM).

Việc xây dựng cơ sở 2 Trường đại học Y dược TP.HCM mang lại tác động tích cực rất lớn cho huyện Long Thành nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung, và cái được lợi nhất cho tỉnh chính là nguồn nhân lực y tế nhiều nhất. Và thu hút nhiều người về khám và chữa bệnh cũng như học hành của hàng ngàn sinh viên trong, đặc biệt trường có vị chí chỉ cách cảng hàng không quốc tế Long Thành chỉ 8km do đó chủ trương của trường là xây dựng cơ sở, đào tạo mang tầm quốc tế và thu hút được bệnh nhân quốc tế…

Theo ghi nhận mới nhất của chúng tôi kể từ khi công bố vị trí của cơ sở 2 Trường đại học Y dược TP.HCM thì giá bất động sản trục đường Phước Bình giá đất cũng tăng 20-30% tùy theo vị trí so với điểm trường tọa lạc. Hiện tại xung quanh cũng có nhiều nhà cửa quán xá được xây dựng khang trang để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, ăn ở của sinh viên trong tương lai.

LIÊN HỆ ĐẦU TƯ ĐẤT GẦN CS2 TRƯỜNG ĐH Y DƯỢC TP.HCM

Call: 0915827887

Youtube: Vị trí trường Đại học Y dược TP.HCM cs2

Fanpapge: Đất sân bay quốc tế Long Thành

Hi vọng bài viết trên hữu ích với Anh Chị!

Từ khoá tìm kiếm nhiều: Đất nền Hàng Gòn Long Khánh, Đất nền Phước Bình, Đất nền Bàu Cạn

0915827887Tải bảng giá mới nhất