Ngày 5/1/2021 tổ chứ lễ khởi công sân bay quốc tế Long Thành GĐ 1

2 1 7

Cùng chúng tôi xem qua bài viết này nhé: “Ngày 5/1/2021 tổ chứ lễ khởi công sân bay quốc tế Long Thành GĐ 1”

2 1 7

NGÀY 5/1/2020 chính thức khởi công xây dựng dự án sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Trước đó, ngày 11/11/2020 Thủ tướng Chính phủ ký QUYẾT ĐỊNH số 1777/QĐ-TTg phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Đây là dự án trong điểm của quốc gia trong định hướng xây dựng kết cấu hạ tầng giai đoạn 2021-2030 trong đó cảng hàng không quốc tế Long Thành là dự án được ưu tiên hàng đầu và bắt đầu đi vào khai thác năm 2025 với công suất phục vụ 25 triệu khách/ năm, phục vụ 1.2 triệu tấn hàng hóa/năm và có 1 đường băng cất và hạ canh dài 4.000m rộng 75m và 1 nhà ga hành khách với tổng diện tích sàn 373.000m2 theo tiêu chuẩn cấp 4F. Ngoài ra cảng hàng không quốc tế Long Thành còn lạ bộ mặt của quốc gia và tương lai sẽ là nơi trung chuyển lớn nhất khu vực có thể bằng hoặc thay thế cho các cảng hàng không quốc tế khác như Incheon (Hàn Quốc) hoặc Changi (Singapore).

5 7
Lộ trình xây dựng 3 GĐ của dự án CHKQT Long Thành

Tổng vốn đầu tư xây dựng cho giai đoạn 1 dự án án này là 109.111,7 tỷ đồng (tương đương 4.6 tỷ USD và chủ đầu tư dự án là ACV vừa qua cũng có cuộc hợp đột suất của đại cổ đông đều đồng ý thực hiện dự án này. Dự kiến dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ thực hiện vào đầu năm 2021 và hoàn thành vào năm 2025.

Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành được chia thành 4 thành phần bao gồm  dự án thành phần 1 – các công trinh trụ sở cơ quan, quản lý nhà nước; dự án thành phần 2 – các công trình phục vụ quản lý bay; dự án thành phần 3 – các công trinh thiết yếu trong cảng hàng không; dự án thành phần 4 – các công trình khác.

Riêng dự án thành phần 3 – các công trinh thiết yế trong cảng hàng không quốc tế Long Thành do nhà đầu tư khai thác thực hiện giao cho Tổng công ty hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư bằng nguồn vốn của ACV bao gồm hạ tầng chung như: rà phá bom mìn, san lấp và chuẩn bị mặt bằng, xây dựng hàng rào bao sân bay, giao thông kết nối tuyến số 1, số 2 và các nút giao; đường và bãi ô tô đậu, hầm, cầu, cấp điện, thoát nước, chiếu sáng, viễn thông. Ngoài ra còn có các công trình khu bay: đường cất hạ cánh, đường lăn, đèn hiệu hàng không. Sân đỗ tàu bay, hệ thống cung cấp nhiên liệu tàu bay. Nhà ga hành khách gồm: nhà ga hàng hóa số 1, nhà để xe, tòa nhà điều hành Cảng hàng không quốc tế Long Thành và các công trinh phụ trợ khác.

4 7
Các hạng mục bắt buộc được triển khai

Việc triển khai dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành thì việc đền bù và giải tỏa cũng như hỗ trợ cho người dân nằm trong diện thu hồi đất cũng đang được UBND tỉnh Đồng Nai gấp rút hỗ trợ và yêu cầu các đơn vị gấp đôi nhân lực và vật lực ngày đêm xây dựng xong khu hạ tầng kỹ thuật tái định cư cho người dân sớm có chỗ để về xây dựng nhà cửa, ổn định và an sinh. Đặc biệt dự án tái định cư không được phép chậm trễ vì ảnh hưởng chung đến các công trinh phụ trợ khác như việc xây dựng tường bao sân bay, xây dựng các tuyến đường vành đai sân bay thay thế cho các tuyến đường cũ nằm trong khu vực sân bay cũng như các tuyến đường mới được đầu tư kết nối vào cảng hàng không.

Việc sân bay đi vào khai thác sắp tới cũng như lượng người dân tái định cư tập trung về sinh sống đông tại khu vực đô thị sân bay lớn nên vừa qua UBND huyện Long Thành cũng đề suất sở TN-MT hủy bỏ quỹ đất đấu giá ở xã Long An chuyển thành quỹ đất để xây dựng bệnh viện đa khoa huyện Long Thành với quy mô diện tích lên đến 10ha nhằm mục đích phục vụ y tế tốt và đủ cho người dân khi sinh sống và làm việc tại đây.

1 1 9

Xin chúc mừng dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành khởi công tốt đẹp!

LIÊN HỆ ĐẦU TƯ ĐẤT SÂN BAY QUỐC TẾ LONG THÀNH

Call: 0915827887

Youtube: Video thiết kế sân bay quốc tế Long Thành

Fanpage: Đất sân bay quốc tế Long Thành

Hi vọng bài viết trên hữu ích với Anh Chị!

Từ khoá tìm kiếm nhiều: Đất nền Hàng Gòn Long Khánh, Đất nền Phước Bình, Đất nền Bàu Cạn